Máy tinh luyện dầu diesel( Lốp xe lọc dầu,Nhà máy lọc dầu nhựa)

Bối cảnh dự án

Giới thiệu dự án thiết bị nhiệt phân nhựa phế thải và lốp xe cũ

I. Bối cảnh dự án
Cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngành giao thông vận tải và ngành công nghiệp ô tô thế giới, nhu cầu về lốp xe ngày càng tăng lên. Hiện nay, lượng tiêu thụ hàng năm của lốp xe trên thế giới là hơn 1 tỷ chiếc. nhằm đảm bảo an toàn, mỗi chiếc ô tô cứ đi khoảng 30000 đến 50000 km sẽ phải thay lốp xe 1 lần, chính vì vậy, đã gây ra tình trạng hàng năm có hơn 1 tỷ chiếc lốp xe phế thải, tương đương với hơn 17 triệu tấn.
Lốp xe cũ thuộc nhóm nguyên liệu cao phân tử không thể hoặc khó nóng chảy có tính đàn hồi, các phân tử này cần hàng trăm năm để phân hủy hết. lốp xe cũ không phân hủy được ngày càng nhiều, không những sẽ chiếm nhiều đất đai hơn, mà còn dễ mắc các bệnh do muỗi truyền nhiễm (như bệnh sốt xuất huyết), ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường tự nhiên, phá hoại thảm thực vật, đe dọa nghiêm trọng môi trường sinh thái toàn cầu. đồng thời có thể gây ra hỏa hoạn, đe dọa tính mạng con người và an toàn tài sản, nó được gọi là “Ô nhiễm đen”. Ở một vài khu vực, lốp xe cũ được sử dụng để làm nhiên liệu, ô nhiễm nghiêm trọng khiến cây cỏ quanh khu vực đó không sống được. Các cách xử lý chất thải rắn như chôn lấp, thiêu đốt đều không phù hợp với lốp xe cũ.
Cùng với sự tăng lên không ngừng của ý thức bảo vệ môi trường trên toàn thế giới, đối với việc xử lý lốp xe cũ, tái chế tái sử dụng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội. các nghiên cứu về kĩ thuật xử lý theo hướng tài nguyên hóa, vô hại hóa lốp xe cũ đã trở thành đề tài quan trọng của cộng đồng bảo vệ môi trường và giới tài nguyên.
Thiết bị luyện dầu từ lốp xe cũ của công ty trách nhiệm hữu hạn thiết bị cơ giới Doing- HeNan chúng tôi, sử dụng kĩ thuật nhiệt phân xúc tác lốp xe cũ, để sản xuất dầu nhiên liệu công nghiệp, than đen dạng bột và sợi thép loại. Kĩ thuật tái chế công nghệ cao này đã tạo ra rất nhiều lợi ích cho nền kinh tế và xã hội, do đó đây là môt phát minh rất quan trọng trong lĩnh vực tái chế năng lượng của thế giới.
Ở rất nhiều quốc gia lốp xe cũ là thứ miễn phí, thậm chí ở một số quốc gia, khi xử lý một lốp xe sẽ được chính phủ tài trợ 2-3 USD. Ví dụ: các nước như Canada, Úc, Venezuela. Châu Phi là bãi rác lốp xe cũ của rất nhiều quốc gia, nhưng không có ai quản lí lượng lốp xe này, doanh nghiệp chỉ cần tập trung lốp xe lại một chỗ rồi vận chuyển đi là có thể sử dụng.
Malaysia đã áp dụng chính sách thu hồi lốp xe cũ trên cả nước, cung cấp miễn phí cho các doanh nghiệp tái chế, đồng thời quy định tất cả các sản phẩm sản xuất từ lốp xe cũ đều được miễn thuế.
Nhưng dầu thô là một loại nguyên liệu không tái sinh được, những năm gần đây, giá dầu thế giới lại tiếp tục tăng lên. Cho nên tái chế đồ phế thải là xu hướng chính trong lương lai.

II. Phân tích lợi nhuận

Financial analysis of waste tire pyrolysis plant (10 tons capacity)
Giá trị của một lô
STTHạng mục Giá trị của mỗi lô
110 tấn lốp xe cũ 10T * USD 42.5/T = 425  USD
20.4 tấn than0.4T * USD 70/T = 28 USD
3Điện và nước244 kw.h* 0.26 USD = 63.44 USD
4Nhân công4* 15 USD  = 60 USD
5Tổng576.44 USD
Thu nhập từ một lô
1Dầu thô4.5T*960 USD  = 4,320 USD
2Dây thép 10T*15% * 350 USD  /T= 525 USD
3Than đen 3T*20 USD /T= 60 USD
 Tổng4,905 USD
Lợi nhuận
1Lợi nhuận ngày4,328.56 USD
2Lợi nhuận tháng4328.56 * 25 days = 108,214 USD
3Lợi nhuận năm108,214  USD * 10 months = 1,082,140 USD

III. Công nghệ của thiết bị:
 Bằng phương pháp sử dụng nhiệt độ để làm nóng chảy lốp xe cũ và nhựa phế thải, chuyể thành dầu khí. Sau đó sử dụng phương pháp làm mát để hóa lỏng dầu khí thành dầu.
IV. Quy trình hoạt động

Quy trình hoạt động


1. Lò phản ứng
2. Buồng xúc tác
3. Làm mát 1
4. Làm mát 2
5. Làm mát dầu khí 1
6. Làm mát dầu khí 2
7. Kho chứa dầu 1
8. Kho chứa dầu 2
9. Tách dầu và nước
10. Làm mát 3
11. Làm mát 4
12. Kho chứa dầu 3
13. Làm mát 5
14. Làm mát 6
15. Thiết bị giữ nước 1
16. Thiết bị giữ nước 2
17. Hệ thống chân không
18. Hệ thống khử mùi
19. Thiết bị khử bụi
20. Quạt

V. Nguyên liệu đầu vào:
Lốp xe cũ, nhựa phế thải, cao su.

Nguyên liệu đầu vào

VI. Thành phẩm

---- Dầu nhiên liệu

Dầu nhiên liệu

Dầu nhiên liệu tái chế từ lốp xe cũ và nhựa phế thải có thể sử dụng ở một số nhà máy dưới đây:
I. Nhà máy phát điện
J. Nhà máy thủy tinh
K. Nhà máy xi măng
L. Nhà máy gốm sứ
M. Nhà máy nhôm
N. Nhà máy nồi hơi
O. Nhà máy cung cấp khí gas sưởi ấm
P. Nhà máy luyện thép

-----Than đen

Than đen


Than đen có thể sử dụng cho các ngành dưới đây:
B.Vỏ dây điện
B. Băng truyền
C. Túi ni lông đen
D. Chất phụ gia cao su
E. Ống nhựa
F. Sản xuất xi măng

-----  Dây thép

Dây thép


Dây thép có thể được bán cho các nhà máy luyện thép để tái sử dụng
------- Khí thải
Khí thải được đưa vào bầu lò để làm nóng lò phản ứng.
------- Dầu diesel tinh luyện từ lốp xe, nhựa

Dầu diesel tinh luyện từ lốp xe, nhựa


Dầu thô từ lốp xe cũ và nhựa phế thải sau khi trải qua quá trình tinh luyện sẽ trở thành dầu diesel, có thể sử dụng trực tiếp cho động cơ của các loại xe dùng trong nông nghiệp hoặc xe tải. Loại dầu này cũng có thể được sử dụng cho máy phát điện.

Dịch vụ-Thiết bị chiết xuất cơ giới

Nếu như bạn muốn hiểu chi tiết hơn về Bối cảnh dự án hoặc các thiết bị sản xuất dầu ăn khác, thì hãy gửi mail đến địa chỉ: market@doinggroup.com. Nếu như có bất kì thắc mắc gì, đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp và kĩ sư của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.Chào mừng các bạn đến tham quan nhà máy của chúng tôi!Liên hệ

Máy tinh luyện dầu diesel Bối cảnh dự án| Dịch vụ-Thiết bị chiết xuất cơ giới